Cách Tính Chi Phí Xây Dựng Ngôi Nhà Cơ Bản

Cách Tính Chi Phí Xây Dựng Ngôi Nhà Cơ Bản 

Cách tính chi phí xây dựng ngôi nhà cơ bản“. Phần lớn thì khi xây dựng một ngôi nhà mọi người thường thuê một đội thiết kế hoặc một nhà thầu vào giao cho họ toàn quyền. Tất nhiên không phải toàn quyền quyết định mà là toàn quyền đưa ra ý kiến các bạn chỉ việc xem và duyệt. Tuy nhiên các bạn cũng nên dự trù cho mình một kế hoạch về kinh phí xây dựng trước để đội thầu dễ làm việc và ngân sách của bạn cũng không bị vượt quá giới hạn

1. Cách tính chi phí xây dựng ngôi nhà cơ bản

Các chi phí có liên quan trực tiếp và gián tiếp cho việc xây dựng một căn nhà bao gồm:

– Chi phí tháo dỡ nhà cũ (nếu có)

Chi phí tháo dỡ nhà cũ mọi người thường hay bỏ qua

 

– Chi phí xin cấp phép xây dựng, làm bản vẽ hoàn công.

– Chi phí xây dựng bao gồm chi phí xây thô và hoàn thiện (thường chiếm tỷ lệ lớn).

– Chi phí mua sắm trang thiết bị nội thất: thông thường các chi phí này không bị chi phối trong quá trình làm nhà. Vì bạn có thể mua sau và có thể cân đối tùy theo tình hình tài chính thực tế của bạn.

– Chi phí dự phòng phát sinh.

Tất nhiên tính chi phí xây dựng ngôi nhà là một cách để các bạn có thể dự trù được nguồn tài chính. Tránh tình trạng phát sinh. Đồng thời giúp cho các bạn dễ dàng quản lý công trình của mình. Mà không phụ thuộc quá nhiều vào thầu hay đội thiết kế. Thế nên các bạn hãy nắm thật rõ nhé!

Theo kinh nghiệm chia sẻ

Bạn nên thuê kiến trúc sư lập hồ sơ dự toán (càng chi tiết, cụ thể càng tốt). Để bạn có thể dễ dàng quản lý chi phí trong suốt quá trình xây dựng.

2.Vì sao phải dự trù kinh phí xây dựng chi tiết?

Đây là vấn đề đầu tiên mọi người sẽ nghỉ đến khi có kế hoạch xây nhà. Việc ước tính chi phí xây dựng ngôi nhà và các khoản chi phí cần thiết sẽ giúp chủ nhà có thể dự trù. Có sự chuẩn bị trước kinh phí cần thiết để xây dựng nhà và có kế hoạch cụ thể cho việc sử dụng tài chính trong từng giai đoạn thi công khác nhau. 

Các khoản chi phí cơ bản trong quá trình xây dựng

Thật sự chỉ những người có một nguồn thu nhập tốt và họ chỉ cần ngôi nhà của mình hoàn hảo. Không quan trọng kinh phí thì có lẽ họ cũng chẳng cần nghĩ đến việc dự trù hay tính toán. Còn đối với những ai có nguồn thu ít và việc dự trù kinh phí là vô cùng cần thiết. Xây nhà là việc hệ trọng và nhà là nơi để ta cảm thấy thoải mái. Tất nhiên không thể dốc hết tất cả nguồn vốn lưu động để xây nhà hoặc vay mượn một số tiền vượt quá mức chi trả. Chính vì thế trước khi xây nhà mọi người nên tính toán chi phí xây dựng và dự trù một khoản kinh phí hợp lý

3. Vì sao khi xây nhà lại thường bị phát sinh chi phí?

Phát sinh khi xây nhà và sửa nhà là vấn đề thường xảy ra do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau. Nhưng nhìn chung thường do các nguyên nhân chủ yếu sau đây:

– Phát sinh do sự thay đổi thiết kế của chủ nhà trong quá trình thi công.

– Phát sinh do hồ sơ thiết kế bị thiếu hoặc không rõ ràng. Dẫn đến công tác lập dự trù kinh phí xây dựng (dự toán) thiếu chính xác.

 

Tính chi phí xây dựng ngôi nhà để tránh phát sinh

– Phát sinh do chậm trễ tiến độ so với dự trù (do thời tiết, thiếu nhân lực, thiếu vốn …)

– Phát sinh do làm sai, làm hỏng trong quá trình thi công.

– Phát sinh do hao hụt nguyên vật liệu sử dụng.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác.

Đối với các tỉnh khu vực miền trung như. Đà Nẵng,   Đông Hà Quảng trị, Hội An, Tam kỳ Quảng Nam, Huế , Quảng Ngãi . Thời tiết thường nắng nóng kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 vì vậy rất thích hợp cho việc xây dựng nhà ở

Hi vọng với bài viết “Cách tính chi phí xây dựng ngôi nhà cơ bản ” Tranhat.vn chia sẻ. Hi vọng giúp các bạn có được những bước chuẩn bị thật tốt trước khi tiến hành xây dựng ngôi nhà cho mình

Bài viết tham khảo thêm:

– Xây nhà mùa nào là tốt nhất tại Đà Nẵng