Làm Sơn Giả Lừa Lọc Người Tiêu Dùng

Làm Sơn Giả Lừa Lọc Người Tiêu Dùng

” Làm Sơn Giả Lừa Lọc Người Tiêu Dùng”. Hiện tại thì tình trạng sơn nước bị làm giả, làm nhái đang là một vấn nạn khiến người tiêu dùng vô cùng ái ngại. Đối với những thợ thầu thì có thể họ có kỹ năng để nhận diện hoặc có một nguồn hàng tốt. Tuy nhiên với những người dân bình thường thì việc phân biệt được sơn thật và sơn giả là rất khó. Vì vậy, tôi khuyên các bạn nên chọn mua ở những đại lý cửa hàng uy tín làm ăn lâu năm.

Dưới đây Trần Hát sẽ làm rõ vẫn đề sơn giả đã qua mặt người tiêu dùng như thế nào?

1.Các hình thức làm sơn giả:

Có rất nhiều hình thức làm giả sơn lừa lọc người tiêu dùng.

a) Sơn giả trong thùng nhãn hiêu thật.

Người ta tiến hành thu mua những vỏ thùng sơn của những hãng sơn có tên tuổi với giá tầm 10.000đ/1 thùng. Sau đó về rửa sạch  và đổ sơn mình tự pha chế vào. Tất nhiên vỏ thùng đúng là của những thương hiệu sơn tốt nhưng sơn bên trong là sơn đẻo. Tính ra chi phí sàn xuất thùng sơn này chỉ bằng 1/2 so với thùng sơn thật. Nhưng bán ra thị trường thì giá lại ngang hàng hoặc thấp hơn một chút để câu khách. Đây là tình trạng làm giả mà người tiêu dùng sợ nhất và khó kiểm soát nhất.

 Hình thức làm sơn giả lừa người tiêu dùng

b) Hàng nhái: 

Tình trạng này được sử dụng nhiều nhất ở các mặt hàng bánh kẹo. Nếu là một người hay xem tin tức thì chắc hẳn bạn đã nghe qua hình thức làm giả này. Chỉ việc thay đổi một chữ trong thương hiệu là họ đã được quyền ngang nhiên. Đưa các sản phẩm nhái của mình lên sánh tầm với những sản phẩm chất lượng. Nói một cách  thẳng thắn hơn thì đó là ăn cắp chất xám, kiếm tiền trên công sức của người khác. Mình lấy đơn cử một ví dụ như sơn Viglacera là thương hiệu sơn chính hãng. Họ chỉ cần sửa lại “Viglaxera” là đủ để qua mặt mọi người. Đối với hình thức này, cho thấy được việc bảo vệ bản quyền sản phẩm ở nước ta còn khá lũng cũng.

Tôi là một người đứng ngoài nhưng nghĩ thôi thấy cũng bực. Thì người trong cuộc thấy chất xám công sức gầy dựng bằng mồ hôi và máu của mình. Bị người khác hưởng ké, mà không một lời xin phép còn ngang nhiên lộng hành thì họ sẽ phiền não đến bao nhiêu

c) Mua hóa chất tự sản xuất sơn giả:

Tình trạng này thì sơn được đựng hẳn hoi uy nguy trong các thùng sơn giả thùng sơn tái chế. Đắp trước vá sau trầy xướt các kiểu. Tất nhiên gia chủ thì không ai mua sơn này cho dù giá có rẻ bèo đi nữa. Nhưng nó lại được tiêu thụ rất mạnh như một đường dây, thông qua các chủ thầu hám lợi nhuận. Tất nhiên mình chỉ nói số ít chứ không quơ đũa cả nắm nhé. Và tất nhiên tiền thì ai không ham nhưng cách của người làm ăn chính đáng nó khác. Họ làm là làm cả đời chứ không phải làm xong là trốn luôn. Sơn này tiêu thụ mạnh nhờ các công trình lớn mắc xích từ đội thợ thầu đến gián sát nên rất khó bắt được. 

Xưởng sản xuất sơn giả bị bắt tại Hà Nội- hình thức làm giả sơn để lừa lọc người tiêu dùng

Trên đây mình chỉ nêu lên một vài hình thức làm giả sơn để các bạn tham khảo thôi nhé!

2. Người tiêu dùng cần làm gì khi lựa chọn sơn nói riêng và vật liệu xây dựng nói chung:

Điều này thì gần như trong những bài viết về kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng nào mình cũng nói, cũng nhắc mọi người.

“Biết rồi! khổ lắm nói mãi :p “

Nhưng vẫn nhắc lại nhé! Mọi người nên chọn những đại lý uy tín đơn cử là họ làm trong ngành được nhiều năm. Cửa hàng ở một vị trí chứ mỗi năm mỗi địa chỉ cũng mệt lắm à nghen! ( đùa thôi )

Hoặc nếu trước đây nhà mình mua sơn ở đâu thấy tốt thì quay lại đó mua. Những của hàng hiện tại họ cũng sử dụng công nghệ lưu trữ thông tin khách hàng. Nên việc mua lại ở đó sẽ dễ dàng cho bạn chọn màu và sản phẩm cũng như so được giá

Những thương hiệu sơn nổi tiếng và dễ bị làm giả nhất

Đối với những ngôi nhà mới hoặc những gia chủ bận bịu không có thời gian muốn khoán cho chủ thầu luôn.

Nếu có được một ngày nghỉ bạn hãy chịu khó tới những của hàng uy tín tìm hiểu từ trước. Để hỏi giá, chất lượng cũng như xem thùng sơn đó ra sao. Nếu được thì có thể nhập luôn nếu không cũng biết chút ít để kiểm soát đươc giá và chất lượng sơn. Trường hợp không có thời gian thì cuối ngày cũng ra dòm công trình mình xem người ta thi công thế nào. Sử dụng sản phẩm gì( đừng có trước khi đi gọi điện thoại “15 phút nữa anh tới nhé” ) .

Đối với các tỉnh khu vực miền trung như  Đà Nẵng,   Đông Hà Quảng trị, Hội An, Tam kỳ Quảng Nam, Huế , Quảng Ngãi . Tình trạng sơn giả cũng xuất hiện khá nhiều và rất khó kiểm soát

Hi vọng với bài viết “Làm Sơn Giả Lừa Lọc Người Tiêu Dùng ” Tranhat.vn chia sẻ, giúp các bạn có thêm những kiến thức để lựa chọn được cho mình những sản phẩm sơn tốt và chất lượng nhất

Video một xưởng sản xuất sơn giả tại Hà Nội bị phát hiện

Bài viết tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách phân biệt sơn thật sơn giả